3 tiêu chí của một phòng bếp lý tưởng,3 tieu chi cua mot phong bep ly tuong

Hiện nay, thiết kế nội thất đang rất ưa chuộng không gian mở và trong trang trí gian bếp cũng không ngoại lệ. Căn bếp ngày nay thay vì chỉ gói gọn trong 4 bức tường và là nơi dành riêng cho người nội trợ thì đã được thiết kế liên thông với phòng khách, trở thành không gian kết nối mọi thành viên gia đình.

phòng bếp hiện đại
Bếp được thiết kế liên thông với phòng khách

Sự kết hợp giữa một không gian sinh hoạt chung như phòng khách với một không gian sinh hoạt riêng như phòng bếp đã tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, vừa lịch thiệp, sang trọng, vừa thân thiện, ấm cúng. Bạn có thể sử dụng ván ép hoặc kính để làm vách ngăn tạm thời giữa phòng khách và phòng bếp, hoặc có thể tạo không gian mở hoàn toàn và thông suốt.

Sử dụng ngăn kéo thay cho cánh cửa tủ bếp

Một trong những thiết bị quan trọng nhất của căn bếp chính là tủ bếp. Những thiết kế tủ bếp truyền thống thường sử dụng cánh cửa, tuy nhiên đây là một hạn chế rất lớn đối với những căn bếp nhỏ. Do đó, sự ra đời của ngăn kéo với cơ chế hoạt động bằng ray ẩn đã giúp cho việc sử dụng tủ bếp trở nên thuận tiện, dễ dàng, đặc biệt tiết kiệm được không gian bếp tối đa.

căn bếp lý tưởng
Tủ bếp ngăn kéo giúp cho việc sử dụng tủ bếp trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn

Bạn có thể sử dụng ray hộp bằng kim loại hoặc gỗ. Đối với ray hộp kim loại, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc (đen, trắng, màu inox) và kiểu dáng (ray thấp, ray có thanh nâng cấp dùng cho ngăn kéo cao). Ngăn kéo hoạt động bằng ray cần được coi là một vẻ đẹp hoàn mỹ với sự chuyển động nhẹ nhàng, tạo ra một phòng bếp tiện nghi, hiện đại.

Thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ

Người xưa có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", nhìn vào căn bếp có thể đoán biết được tính cách của người phụ nữ, căn cứ vào đó suy ra hạnh phúc của một gia đình. Do đó, phòng bếp hiện đại là phòng bếp thể hiện được cá tính và phong cách của gia chủ hoặc của người nội trợ, từ kiểu dáng, màu sắc đến cách bài trí thiết bị bếp.

Căn bếp hiện đại
Nhìn vào căn bếp có thể đoán biết được tính cách của người nội trợ

Tương tự như các không gian khác trong nhà, ấn tượng của phòng bếp đến từ gạch lát nền, gạch ốp tường bếp, màu sơn... Phòng bếp nên ưu tiên cho những màu sơn trầm ấm để tạo nên không gian gần gũi và ấm cúng. Với gạch lát nền, các loại gạch tối và nhám sần là thích hợp hơn cả để tạo sự sạch sẽ và an toàn khi đi lại. Phòng bếp thường xuyên bị vấy bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ, đặc biệt là ở khu vực bếp nấu, vì vậy khi chọn gạch ốp tường, cần lưu ý chọn gạch sáng bóng, chống thấm và dễ lau chùi.

(Theo Tạp chí xây dựng Online)

Tin Liên Quan

 Older News
 • NỘI THẤT BẰNG VẤT LIỆU GỖ KẾT HỢP TUYỆT VỚI VỚI TÔNG MÀU TRẮNG TINH KHIẾT NỘI THẤT BẰNG VẤT LIỆU GỖ KẾT HỢP TUYỆT VỚI VỚI TÔNG MÀU TRẮNG TINH KHIẾT (28/08/2016)
 • Những mẫu kệ trang trí độc đáo cho nội thất Những mẫu kệ trang trí độc đáo cho nội thất (13/09/2015)
 • Kệ trang trí đẹp hơn nhờ hoa và cây xanh Kệ trang trí đẹp hơn nhờ hoa và cây xanh (13/09/2015)
 • Phương án thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ ( phần 1 ) Phương án thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ ( phần 1 ) (13/09/2015)
 • Cách chọn mua sofa vải Cách chọn mua sofa vải (13/09/2015)
 • Phương Án Thiết Kế Nội Thất Cho Căn Hộ Nhỏ ( Phần 2 ) Phương Án Thiết Kế Nội Thất Cho Căn Hộ Nhỏ ( Phần 2 ) (13/09/2015)
 • Phương Án Thiết Kế Nội Thất Cho Căn Hộ Nhỏ ( Phần 3 ) Phương Án Thiết Kế Nội Thất Cho Căn Hộ Nhỏ ( Phần 3 ) (13/09/2015)
 • Kiến thức cần biết khi mua sofa da Kiến thức cần biết khi mua sofa da (13/09/2015)
 • Cách thiết kế nội thất khéo léo trong căn hộ có diện tích nhỏ hẹp (40m2) Cách thiết kế nội thất khéo léo trong căn hộ có diện tích nhỏ hẹp (40m2) (28/08/2016)
 • Những phòng ngủ hạt tiêu với thiết kế độc đáo, tinh vi, kiến căn phòng trở lên rộng rãi. Theo văn hóa và sở thích của từng vùng miền Những phòng ngủ hạt tiêu với thiết kế độc đáo, tinh vi, kiến căn phòng trở lên rộng rãi. Theo văn hóa và sở thích của từng vùng miền (29/08/2016)
 • 3 tiêu chí của một phòng bếp lý tưởng,3 tieu chi cua mot phong bep ly tuong
  Từ Khóa cuối trang: 3 tiêu chí của một phòng bếp lý tưởng,3 tieu chi cua mot phong bep ly tuong Đã xem: 38
  35/38 38 bài đánh giá

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT AMAX VIỆT NAM

  Địa chỉ : 12A03 - Tòa HH2 - Bắc Hà - Tố Hữu - Hà Nội

  Điện thoại: 0462.922.699

  Hotline : 0911.922.699 - 0975.922.699
  Website : kientrucamax.vn